Danh Mục Sản Phẩm
xe golf xe điện chở khách xe điện chở hàng xe điện chở hành lý - thức ăn xe điện chở bệnh nhân xe điện tuần tra xe điện chạy địa hình xe điện chạy đường dốc xe ép rác điện xe thang nâng điện xe quét rác điện xe điện scooter xe golf cũ phụ kiện xe điện acquy xe điện
Hàn Quốc phát triển vật liệu mới giúp pin Li-ion sạc nhanh hơn 30 đến 120 lần PDF 인쇄 E-mail
월요일, 24 9월 2012 15:42
There are no translations available.

Một nhóm các nhà khoa học của Hàn Quốc đã phát triển nên một loại vật liệu mới dùng có thể giúp cho pin sạc đầy trong chỉ vài phút. Theo Bộ Giáo Dục, Khoa Học và Kĩ thuật nước này, việc cho ra đời công nghệ nói trên sẽ giúp các xe điện trở nên phổ biến hơn vì người dùng không phải đợi hàng giờ để sạc lại viên pin Li-ion cho phương tiện của mình. Các loại pin thông thường hiện sử dụng những hạt nano LiMn2O4 dạng bột để thiết lập nên một cấu trúc dày đặc và nhiều lớp để chứa cũng như giải phóng năng lượng. Viên pin mới của Hàn Quốc cũng dùng bột nano nhưng được hòa tan vào dung dịch chứa graphite, sau đó nó được mang đi tráng carbon để tạo ra một mạng dây dẫn nối các điện cực của pin lại với nhau.

Kết quả của việc này đó là các phần tử tích điện trong viên pin mới có thể bắt đầu sạc cùng lúc, trong khi pin theo công nghệ cũ phải nạp điện cho các hạt theo thứ tự từ ngoài vào trong. Việc cắt giảm thời gian sạc nhờ vật liệu mới có thể đạt mức 1/30 đến 1/120 so với pin hiện tại. Mặc dù vậy, năng lượng mà pin cung cấp vẫn đảm bảo mạnh như thường. Giáo sư Cho Jae-phil đến từ Viện nghiên cứu Ulsan chuyên về khoa học, công nghệ cho biết rằng nghiên cứu này sẽ loại bỏ được hạn chế sạc lâu của pin Li-ion. Ông nói nhóm của mình sẽ tiếp tục phát triển nên một viên pin dùng cho các xe hơi điện với thời gian ít hơn một phút.

 
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác
배너
배너
배너